Tín hiệu cho thấy trẻ đã mắc viêm gan A bạn cần nên biết
  • Tín hiệu cho thấy trẻ đã mắc viêm gan A bạn cần nên biết

  •  Khi trẻ em mắc viêm gan A không phải là hoàn toàn không có triệu chứng gì, nếu như quan sát kỹ vẫn có những dấu hiệu đặc biệt, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn đọc về năm tín hiệu cho thấy trẻ đã mắc viêm gan A.
1. Khi ăn cơm, không chịu ăn thịt, nhìn thấy những món ăn nhiều dầu mỡ sẽ không muốn ăn; nếu như bố mẹ đặt những món ăn có nhiều dầu mỡ hoặc đồ chiên rán (như quẩy rán, bánh rán, gà rán KFC…) trước mặt trẻ, sau khi trẻ ăn những món thường ngày rất thích ăn này sẽ có khả năng buồn nôn và nôn mửa.


 
2. Nếu như tiêu hóa của trẻ bình thường mà đột nhiên chán ăn, hơn nữa phân lỏng không thành hình, hoặc bị tiêu chảy, phân có sắc trắng, thì cholangiole trong gan trẻ đã có hiện tượng ứ mật, đây là một trong những triệu chứng thời kỳ đầu không thể coi thường trong bệnh viêm gan ở trẻ nhỏ.
 
3. Những đứa trẻ bình thường thích chạy nhảy nhưng đột nhiên lại yên lặng, toàn thân mệt mỏi, không hoạt động nhưng cũng thấy rất mệt mỏi, hoặc trẻ nhỏ tâm trạng kém, không thích đùa nghịch, thường hay muốn ngủ.
 
4. Nếu như không cho trẻ ăn những thức ăn gì đặc biệt, cũng không cho uống thuốc gì, mà đột nhiên cơ thể trẻ lại có những nốt mẩn ngứa, bôi thuốc không hết, ngoài ra trẻ còn thấy lạnh người, nhiệt độ cơ thể tăng, giống như khi cảm cúm, đây cũng là biểu hiện thời kỳ đầu của viêm gan cấp tính, cha mẹ không được hiểu nhầm là bị cảm mà cho con uống thuốc cảm một cách tùy tiện, mà nên cho con đi bệnh viện kiểm tra.


 
5. Nước tiểu của trẻ đột nhiên có màu đậm, trông giống như nước chè để qua đêm, mắt và da của trẻ đều vàng, đây là tín hiệu đầu của viêm gan cấp tính.
 
Thông tín đến bạn 
 
Ngoài ra  để bảo vệ sức khỏe nói chung, đặc biệt trong việc bảo vệ gan, thì cần có chế độ ăn uống hợp lý và thường xuyên luyện tập thể thao một cách khoa học và bạn có thể tham khảo top những thuốc bổ gan được các chuyện gia cũng như mọi người tin dùng để phòng và điều trị bệnh gan một cách tốt hơn cho gan của mình

 

 Website chính thức của hệ thống Nhà Thuốc Việt. Hotline: 0977 037 676, Email: lienhe@thuocbothan.vn  

Nhà thuốc Việt Số 1: 596 Nguyễn Chí Thanh, Phường 7, Quận 11, TP. HCM ĐT: 028. 39561247 - 0337048857 (Ms. Vân)

 Nhà thuốc Việt Số 2: 137 Nguyễn Thái Sơn, phường 4, quận Gò Vấp, TP. HCM

Nhà thuốc Việt Số 3: 60 Sương Nguyệt Ánh, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

Nhà thuốc Hồng Nhung: 145 Tôn Đản, phường 14, quận 4, TP. HCM

 Thông tin trên website chỉ có tính tham khảo, việc sử dụng thuốc phải tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Không tự áp dụng các thông tin trên website này để tự chữa bệnh.

Thuốc bổ cho bé | Thuốc bổ thần kinh | Siêu thị mỹ phẩm

Thực phẩm lợi sữa | Thực đơn cho bà bầu | Thực đơn ăn dặm cho bé  | siêu thị y tế