Tác dụng của mật ong đối với bệnh
  • Tác dụng của mật ong đối với bệnh gan bạn biết chưa?

  • Mật ong cũng có tác dụng bảo vệ gan, nó có thể thúc đẩy tế bào gan tái sinh, có tác dụng ức chế nhất định đối với sự hình thành gan nhiễm mỡ.
     
     

Thành phần mật ong thật gồm : 

 
- Những muối canxi, kali, natri, magie, sắt, clo, photpho,lưu huỳnh, iot. Một số mật ong còn có cả radium. Phân tích bằng quang phổ của mật ong do nhiều nguồn mật hoa, tiến hành tại một phòng thí nghiệm của trường đại học tổng hợp Matxcova đã phát hiện muối mangan, silicium,aluminium,bore, crom, đồng,lithium, nickel, chì thiếc, titan kẽm, osmium. Những chất vô cơ này có trong cơ thể ở mức độ vi lượng đóng một vai trò sinh lý rất quan trọng. củng với các men diottaza, hoocmon, vitamin các chất này tác dụng lên hệ thần kinh, lên hệ hô hấp của tổ chức, các hiện tượng tạo huyêt,..
 
 
- Các chất hữu cơ ( axit molic, vinic, xitric,lactic) các chất protein, vitamin,
xanthophylle,các chất kích thích hoạt động của cơ thể và các chất cần cho sự phát triển (bios).
 
- Theo những công trình nghiên cứu, tại viện nghiên cứu quốc gia về vitamin, mật ong chứa vitamin B1,B2, B3, B5,B6, E,K,C và caroTen.
 
- Mật ong là chất có năng lượng cao. 1kg mật ong cho từ 3150 đến 3350 calo ( tùy theo hàm lượng nước trong mật ong).
 

Công dụng của mật ong đối với gan

 
Ăn mật ong có thể nhanh chóng bổ sung thể lực, giảm mệt mỏi, tăng cường sức đề kháng với bệnh tật, mật ong còn có tác dụng diệt khuẩn, ăn mật ong thường xuyên không những không gây hại cho răng, mà còn có thể tieu diệt vi khuẩn trong vòm họng. Ngoài ra, mật ong còn có thể chữa những tổn thương vừa ở da, đặc biệt là khi bị bỏng, khi bôi mật ong lên da, vi khuẩn sẽ không sinh trưởng được nữa.
 
 
Tác dụng  của mật ong là do thành phần hóa học và sinh học và đặc biệt là do hàm lượng Glucoza cao. Glucoza là thức ăn của những tế bào của các tổ chức ( mô) tạo điều kiện thuận lợi cho những trao đổi diễn ra trong tế bào các mô. Glucoza tăng dự trữ Gluogen trong gan. Mà gan là một cái lọc để lọc bỏ các độc tố. sự có mặt của Glucogen làm mạnh chức năng này và góp phần nâng cao sức đề kháng của cơ thể đối với bệnh tật.  Mật ong có tác dụng để tiêu hóa, cải tiến hàm lượng glycogen và mức độ huyết sắc tố của gan, tăng cường chức năng giải độc của gan, bảo vệ gan và duy trì được một cơ thể khỏe mạnh, do vậy rất thích hợp với bệnh nhân xơ gan.
 
Ngoài ra  để bảo vệ sức khỏe nói chung, đặc biệt trong việc bảo vệ gan, thì cần có chế độ ăn uống hợp lý và thường xuyên luyện tập thể thao một cách khoa học và bạn có thể tham khảo top những thuốc bổ gan được các chuyện gia cũng như mọi người tin dùng để phòng và điều trị bệnh gan một cách tốt hơn cho gan của mình
 
 

 

 Website chính thức của hệ thống Nhà Thuốc Việt. Hotline: 0977 037 676, Email: lienhe@thuocbothan.vn  

Nhà thuốc Việt Số 1: 596 Nguyễn Chí Thanh, Phường 7, Quận 11, TP. HCM ĐT: 028. 39561247 - 0337048857 (Ms. Vân)

 Nhà thuốc Việt Số 2: 137 Nguyễn Thái Sơn, phường 4, quận Gò Vấp, TP. HCM

Nhà thuốc Việt Số 3: 60 Sương Nguyệt Ánh, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

Nhà thuốc Hồng Nhung: 145 Tôn Đản, phường 14, quận 4, TP. HCM

 Thông tin trên website chỉ có tính tham khảo, việc sử dụng thuốc phải tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Không tự áp dụng các thông tin trên website này để tự chữa bệnh.

Thuốc bổ cho bé | Thuốc bổ thần kinh | Siêu thị mỹ phẩm

Thực phẩm lợi sữa | Thực đơn cho bà bầu | Thực đơn ăn dặm cho bé  | siêu thị y tế