• Những nguyên tắc vàng bà bầu nên nhớ

  •  Hạnh phúc đến với người phụ nữ chính là khi họ được làm mẹ. Tuy nhiên đối với những phụ nữ chuẩn bị làm "mẹ" lần đầu thì họ thường gặp khá nhiều khó khăn. Tuy nhiên chỉ cần nắm vài nguyên tắc vàng dưới đây thì bạn sẽ yên tâm "mẹ tròn- con vuông"
Không chỉ những người phụ nữ vừa mới bắt đầu được "lên chức" cảm thấy khó khăn và hậu đậu trong vấn đề mang thai mà đôi khi những người đã từng trải qua vấn đề này vẫn còn bở ngỡ. Vậy làm thế nào để giúp các mẹ, các chị giải đáp những thắc mắc này ? Hi vọng bài viết này sẽ mang đến cho chị em thêm phần nào kiến thức.
 
 
1. Không sử dụng thuốc bừa bãi
Khi bạn có ý định sử dụng các loại thuốc cho cơ thể thì nên nhớ hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ. Vì có rất nhiều loại thuốc có những chống chỉ định mang nguy cơ đến cho bạn và thai nhi.
 
Tuy nhiên nếu bạn sử dụng thuốc bạn cần chú ý:
+ Không tự kê đơn mà hãy tham khảo ý kiến bác sĩ
+ Có nhiều loại thuốc có thể an toàn cho bạn nhưng có thể gây nguy hiểm cho cơ thể non nớt của thai nhi.
+ Nếu không chắc chắn về bất kỳ loại thuốc nào, hãy hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ
+ Sử dụng thuốc theo đúng hướng dẫn và chỉ định như liều lượng, thời gian và cách thức dùng thuốc.
 
2. Không sử dụng các loại thuốc bổ cho bà bầu một cách bừa bãi
 
Thuốc bổ hay các thực phẩm chức năng hỗ trợ dành cho các bà mẹ khi mang thai đều tốt ( nguồn gốc rõ ràng, kiểm định của bác sĩ ). Tuy nhiên "số lượng" không thể mang lại chất lượng. Hãy nhờ sự tư vấn của bác sĩ để tìm được loại thuốc phù hợp cho mình.
Ngoài ra bạn nên nhớ không gì tốt bằng các loại thực phẩm, trái cây, rèn luyện thể thao lành mạnh.

3. Môi trường
 
Cuộc sống càng ngày hiện đại thì độc tố ngoài môi trường càng nhiều, có một số chất độc hại mà bà bầu cần tránh tiếp xúc như chì, hóa chất, chụp X quang, thuốc trừ sâu, v.v vì chúng có thể gây hại cho thai nhi.
Trong trường hợp bất khả kháng phải tiếp xúc với các chất trên, hãy bảo đảm môi trường thông thoáng, luôn mang khẩu trang và quần áo bảo hộ. 
 
4. Nói không với thuốc lá
 
Thuốc lá chứa chất nicotine và nhiều chất độc hại khác. Phụ nữ hút thuốc khi đang mang thai có thể làm em bé sinh ra nhỏ hơn thông thường, cũng như có khả năng sinh non, gặp nhiều bệnh tật như hen suyễn hay các bệnh về hô hấp. Hút thuốc còn làm giảm lượng sữa mẹ và có thể làm thai nhi có mùi thuốc lá. Các phương pháp thay thế chất nicotine cũng được khuyên không nên áp dụng ở phụ nữ mang thai. Vì vậy, bạn hãy nghĩ đến việc cai thuốc trước khi quyết định mang thai!
 

5. Cẩn thận khi tắm bồn, xông hơi và spa
 
Trong những tháng đầu của thai kỳ, bào thai trong bụng bạn sẽ rất nhạy cảm với sự thay đổi nhiệt độ của cơ thể mẹ. Vì vậy những hoạt động như tắm bồn hay xông hơi có thể làm nhiệt độ cơ thể tăng lên và kéo dài một khoảng thời gian có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển của bào thai. Nhiệt độ bình thường của cơ thể dao động từ 36,1 đến 37,3 độ và thai phụ được khuyên không nên ở trong những môi trường làm nhiệt độ cơ thể tăng lên trên 39 độ.
 
6. Dinh dưỡng
Dinh dưỡng dành cho bà bầu luôn được đặt lên hàng đầu. Bạn tham khảo chế độ cho bà mẹ khi mang thai tại địa chỉ: http://thegioithuocbo.vn/tin-tuc/ba-bau-nen-an-nhung-loai-thuc-pham-nao.html
 
7. Tránh xa mèo.
Ít người biết rằng trong phân mèo mang khuẩn toxoplasmoxis có thể truyền qua tay và miệng rồi truyền vào cơ thể ảnh hưởng đến thai nhi. Chính vì vậy vì sức khẻo của cả mẹ và con các bạn nên tránh xa.

8. Chuẩn bị đón con.
Đương nhiên bươc cuồi cùng là quan trọng nhất. Hãy chú ý và tìm hiểu các loại thực phẩm, quần áo, các loại TP colosmax q10 baby ,... để tăng cường sức khẻo, đón con yêu của bạn.
 

 

 Website chính thức của hệ thống Nhà Thuốc Việt. Hotline: 0977 037 676, Email: lienhe@thuocbothan.vn  

Nhà thuốc Việt Số 1: 596 Nguyễn Chí Thanh, Phường 7, Quận 11, TP. HCM ĐT: 028. 39561247 - 0337048857 (Ms. Vân)

 Nhà thuốc Việt Số 2: 137 Nguyễn Thái Sơn, phường 4, quận Gò Vấp, TP. HCM

Nhà thuốc Việt Số 3: 60 Sương Nguyệt Ánh, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

Nhà thuốc Hồng Nhung: 145 Tôn Đản, phường 14, quận 4, TP. HCM

 Thông tin trên website chỉ có tính tham khảo, việc sử dụng thuốc phải tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Không tự áp dụng các thông tin trên website này để tự chữa bệnh.

Thuốc bổ cho bé | Thuốc bổ thần kinh | Siêu thị mỹ phẩm

Thực phẩm lợi sữa | Thực đơn cho bà bầu | Thực đơn ăn dặm cho bé  | siêu thị y tế