• Muốn con phát triển tốt, nên nuôi con bằng trứng

  • Mỗi ngày cho con ăn một quả trứng, chính là cách giúp con trẻ khỏe mạnh và bình thường. Nếu bạn muốn chăm sóc con tốt hơn thì đừng bỏ quên trứng nhé!

Nếu như quan niệm trước đây không nên ăn quá 3-4 quả trứng trên tuần vì rất dễ dẫn đến nguy cơ mắc bệnh gan. Nhưng gần đây, một nghiên cứu ở Mỹ đã chứng minh rằng, việc bổ sung một quả trứng vào khẩu phần ăn của trẻ mỗi ngày sẽ giúp trẻ phát triển tốt hơn cả về thể chất và não bộ. 
Theo Lora Ianotti từ trường đại học Washington ở St.Louis, tác giả chính của nghiên cứu: “Trứng gà sẵn có trên thị trường và chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ nhỏ, đồng thời góp phần giảm tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi trên toàn thế giới”.

Nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Pediatrics cho thấy ăn một quả trứng/ngày có thể kích thích đáng kể sự phát triển và giảm 47% nguy cơ thấp còi và 74% nguy cơ suy dinh dưỡng ở trẻ em.

Trong nghiên cứu, nhóm nghiên cứu bao gồm các trẻ nhỏ từ 6 đến 9 tháng tuổi được ăn một quả trứng/ngày trong vòng 6 tháng với một nhóm đối chứng không ăn trứng. Trứng là loại thực phẩm chứa khá đầy đủ các chất dinh dưỡng, được bảo quản an toàn và dễ tiếp cận đối với các nhóm dân cư có nguồn thu nhập thấp so với các loại thực phẩm bổ sung khác, đặc biệt là các loại thực phẩm tăng cường, Iannotti cho biết.

“Trứng dường như là một nguồn dinh dưỡng thiết yếu và được khuyến nghị đối với trẻ em ở các quốc gia đang phát triển”. Iannotti nói.

Hy vọng rằng, với tin tức về tác dụng thần kỳ này của việc ăn trứng, quý bậc phụ huynh sẽ có được cách chăm sóc con trẻ tốt hơn.

Xem thêm:

ĂN CHAY THẢ GA, KHÔNG LO THIẾU CHẤT NHỜ NHỮNG THỰC PHẨM NÀY

5 DẤU HIỆU BỆNH PHỤ KHOA GÂY NGUY HIỂM CHẾT NGƯỜI

 

 Website chính thức của hệ thống Nhà Thuốc Việt. Hotline: 0977 037 676, Email: lienhe@thuocbothan.vn  

Nhà thuốc Việt Số 1: 596 Nguyễn Chí Thanh, Phường 7, Quận 11, TP. HCM ĐT: 028. 39561247 - 0337048857 (Ms. Vân)

 Nhà thuốc Việt Số 2: 137 Nguyễn Thái Sơn, phường 4, quận Gò Vấp, TP. HCM

Nhà thuốc Việt Số 3: 60 Sương Nguyệt Ánh, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

Nhà thuốc Hồng Nhung: 145 Tôn Đản, phường 14, quận 4, TP. HCM

 Thông tin trên website chỉ có tính tham khảo, việc sử dụng thuốc phải tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Không tự áp dụng các thông tin trên website này để tự chữa bệnh.

Thuốc bổ cho bé | Thuốc bổ thần kinh | Siêu thị mỹ phẩm

Thực phẩm lợi sữa | Thực đơn cho bà bầu | Thực đơn ăn dặm cho bé  | siêu thị y tế