triệu chứng của men gan cao
  • Men gan cao có triệu chứng như thế nào?

  • Men gan cao có thể nói là căn bệnh nguy hiểm và nó ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe lá gan của bạn. Nhưng để phát hiện ra bệnh men gan cao thì bạn cần phải biết được các triệu chứng của bệnh. Vậy triệu chứng của men gan cao là gì? 

1. Triệu chứng của men gan tăng cao


Theo nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng, các trường hợp men gan tăng cao sẽ có các triệu chứng biểu hiện khi men gan đã ở mức báo động, tức là đang ở mức cao so với mức bình thường là 40UI/L.
 
Các triệu chứng của men gan cao

- Vàng da, vàng mắt 

 
Người bị men gan tăng cao thường sẽ có các biểu hiện như vàng da, vàng mắt hay trong miệng có màng nhầy. Nếu như đã có những biểu hiện này thì tức là men gan của bạn đang ở mức đáng báo động rồi đấy.

Vàng da là biểu hiện rõ nhất cho thấy sức khỏe lá gan đang gặp vấn đề

- Đi phân màu nhạt, trướng bụng, đầy hơi


Triệu chứng tiếp theo chính là bạn sẽ thường xuyên bị trướng bụng, đầy hơi rất khó chịu. Cùng với đó là hiện tượng đi phân màu nhạt.

- Bị ngứa ngáy


Biểu hiện rõ nhất khi gan gặp vấn đề chính là cơ thể bạn sẽ bị ngứa ngáy, khó chịu giống như bị ghẻ lở hay zona vậy. Nếu bạn đang có triệu chứng như vậy thì rất có thể men gan của bạn đang ở mức cao rồi đấy.

- Bị phù một số phần dưới cơ thể


Nếu như bạn phát hiện một số bộ phận như mắt cá chân, bàn chân bị phù thì đó có thể là do bạn đang bị men gan tăng cao.

Một số triệu chứng khác


Một số triệu chứng khác khi men gan tăng cao người bệnh có thể gặp phải như: Đau hạ sườn bên phải, cơ thể mệt mỏi, nôn, buồn nôn…

2. Điều trị men gan tăng cao bằng cách nào?


Hiện nay có khá nhiều phương pháp điều trị men gan cao, trong đó có cả liệu pháp Tây Y, Đông Y hoặc áp dụng bằng các phương pháp tự nhiên nếu như tìm ra nguyên nhân gây men gan cao.

Điều trị theo nguyên nhân


Việc tìm ra nguyên nhân gây men gan cao sẽ giúp bác sỹ kê được chính xác thuốc và hướng điều trị men gan tăng cao cho người bệnh. Chẳng hạn như nếu bạn sử dụng nhiều bia rượu thì liệu pháp đơn giản sẽ là ngưng sử dụng chúng, kết hợp theo chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý. Nếu như bạn bị men gan cao do virus thì sẽ điều trị theo phương pháp chuyên môn của bác sỹ như ức chế sự phát triển của các loại virus viêm gan A, B, C…

Điều trị theo Đông Y


Phương pháp điều trị men gan cao bằng Đông y hay các loại thảo dược đang được rất nhiều người áp dụng bởi độ an toàn và dễ sử dụng. Hiện nay có khá nhiều loại cây như cây Vọng cách, Atiso, chó đẻ…là những vị thuốc giúp hạ men gan hiệu quả.

Điều trị theo Tây Y


Điều trị men gan theo Tây Y tức là sẽ sử dụng theo hướng dẫn của bác sỹ các loại thuốc tây giúp hạ men gan nhưng liệu pháp này cần có sự theo dõi của bác sỹ bởi Tây Y có thể đem đến những tác dụng phụ không mong muốn. Một số loại thuốc bổ gan chi tiết bạn xem tại: http://thegioithuocbo.vn/tin-tuc/top-3-thuoc-bo-gan-va-tpcn-bo-gan-duoc-ua-chuong-hien-nay.html
 
Biện pháp điều trị men gan cao

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì các bạn cần phải dùng theo đúng liều lượng và đúng cách để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé. 

Chúc bạn sức khỏe!

 

 Website chính thức của hệ thống Nhà Thuốc Việt. Hotline: 0977 037 676, Email: lienhe@thuocbothan.vn  

Nhà thuốc Việt Số 1: 596 Nguyễn Chí Thanh, Phường 7, Quận 11, TP. HCM ĐT: 028. 39561247 - 0337048857 (Ms. Vân)

 Nhà thuốc Việt Số 2: 137 Nguyễn Thái Sơn, phường 4, quận Gò Vấp, TP. HCM

Nhà thuốc Việt Số 3: 60 Sương Nguyệt Ánh, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

Nhà thuốc Hồng Nhung: 145 Tôn Đản, phường 14, quận 4, TP. HCM

 Thông tin trên website chỉ có tính tham khảo, việc sử dụng thuốc phải tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Không tự áp dụng các thông tin trên website này để tự chữa bệnh.

Thuốc bổ cho bé | Thuốc bổ thần kinh | Siêu thị mỹ phẩm

Thực phẩm lợi sữa | Thực đơn cho bà bầu | Thực đơn ăn dặm cho bé  | siêu thị y tế