Giảm bệnh gan nhiễm mỡ với đậu tương
  • Giảm bệnh gan nhiễm mỡ với đậu nành

  • Bệnh gan nhiễm mỡ là một bệnh lành tính, tuy nhiên, người bệnh khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ nếu như không được điều trị sớm có thể gây ra nhiều biến chứng đáng tiếc. Bằng những nguyên liệu rất đơn giản hàng ngày kết hợp với các vị thuốc đông y thì người bệnh mắc bệnh gan nhiễm mỡ có thể khống chế được tình trạng của bệnh.

Dưới đây công dụng của đậu nành trong hổ trợ điều trị bệnh gan nhiễm mỡ

 
Một chế độ dinh dưỡng giàu protein đậu nành có thể giúp chữa trị bệnh gan nhiễm mỡ - chứng bệnh thường đi kèm với bệnh tiểu đường nguy hiểm.
 
Nhà nghiên cứu Nimbe Torres thuộc Viện khoa học dinh dưỡng quốc gia Mexico đã tìm hiểu ảnh hưởng của protein đậu nành đối với sự phát triển của bệnh gan nhiễm mỡ. Bà nuôi những con chuột bị béo phì, mắc chứng tăng insulin và gan nhiễm mỡ bằng chế độ ăn giàu protein đậu nành trong vòng 160 ngày.
 
 
Kết quả cho thấy protein đậu nành đã ngăn cản sự tích tụ triglyceride (một dạng tồn trữ chất béo trung tính trong cơ thể, được tổng hợp từ những sản phẩm tiêu hóa chất béo của thức ăn) và cholesterol trong gan, mặc dù những con chuột này vẫn béo phì và tăng insulin.

"Protein đậu nành ảnh hưởng tới hoạt tính của các gene liên quan đến quá trình tổng hợp axit béo và triglyceride trong gan. Nó làm giảm các yếu tố sao chép chuyên kiểm soát hoạt tính của những gene liên quan đến hoạt động sản xuất lipid", Torres cho biết. Ngoài ra, protein đậu nành còn giúp gia tăng một yếu tố sao chép chuyên kiểm soát gene liên quan đến hoạt động phân huỷ axit béo và các gene "đích" của nó. Theo đó, những con chuột ăn đậu nành có lượng axit béo trong gan giảm, không chỉ do protein đậu nành làm giảm hoạt động sản xuất lipid mà còn nhờ làm tăng hoạt động phân huỷ nó.
 
Gan nhiễm mỡ là căn bệnh không thể chữa khỏi và có thể dẫn tới suy gan mạn tính và tử vong nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Trong bệnh này, các ngăn trong tế bào gan chứa đầy lipid do sự gia tăng sản xuất các axit béo gây nên, kết quả là gan bị phình đại. Torres tin rằng việc tiêu thụ protein đậu nành có thể làm cải thiện căn bệnh này, đồng thời phòng tránh những tổn thương ở thận và hoạt động sản xuất chất béo.
 

Ngoài ra  để bảo vệ sức khỏe nói chung, đặc biệt trong việc bảo vệ gan, thì cần có chế độ ăn uống hợp lý và thường xuyên luyện tập thể thao một cách khoa học và bạn có thể tham khảo top những thuốc bổ gan được các chuyện gia cũng như mọi người tin dùng để phòng và điều trị bệnh gan một cách tốt hơn cho gan của mình
 
Chúc bạn sức khỏe .
 

 

 Website chính thức của hệ thống Nhà Thuốc Việt. Hotline: 0977 037 676, Email: lienhe@thuocbothan.vn  

Nhà thuốc Việt Số 1: 596 Nguyễn Chí Thanh, Phường 7, Quận 11, TP. HCM ĐT: 028. 39561247 - 0337048857 (Ms. Vân)

 Nhà thuốc Việt Số 2: 137 Nguyễn Thái Sơn, phường 4, quận Gò Vấp, TP. HCM

Nhà thuốc Việt Số 3: 60 Sương Nguyệt Ánh, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

Nhà thuốc Hồng Nhung: 145 Tôn Đản, phường 14, quận 4, TP. HCM

 Thông tin trên website chỉ có tính tham khảo, việc sử dụng thuốc phải tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Không tự áp dụng các thông tin trên website này để tự chữa bệnh.

Thuốc bổ cho bé | Thuốc bổ thần kinh | Siêu thị mỹ phẩm

Thực phẩm lợi sữa | Thực đơn cho bà bầu | Thực đơn ăn dặm cho bé  | siêu thị y tế