• 9 Bài tập thể dục cho mắt tại nhà giúp cải thiện thị lực hiệu quả

  • Chăm sóc mắt là quá trình chăm sóc toàn diện. Phải có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi phù hợp để làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt. Nhất là khi chăm sóc mắt tại nhà thông qua những động tác thể dục đơn giản. Dưới đây là 9 bài tập thể dục cho mắt tại nhà giúp cải thiện thị lực hiệu quả. Mời các bạn cùng theo dõi!

     

Chăm sóc mắt là quá trình chăm sóc toàn diện. Phải có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi phù hợp để làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt. Nhất là khi chăm sóc mắt tại nhà thông qua những động tác thể dục đơn giản. Dưới đây là 9 bài tập thể dục cho mắt tại nhà giúp cải thiện thị lực hiệu quả. Mời các bạn cùng theo dõi!

 

 9 Bài tập thể dục cho mắt tại nhà giúp cải thiện thị lực hiệu quả

9 Bài tập thể dục cho mắt tại nhà giúp cải thiện thị lực hiệu quả

Tổng hợp 9 Bài tập thể dục cho mắt tại nhà đơn giản hiệu quả, nên áp dụng mỗi ngày

 

Bài tập thể dục nhắm mắt

Đầu tiên, bạn nhắm mắt lại, rồi đặt hai ngón tay lên mí mắt. ấn nhẹ trong khoảng hai giây rồi thả tay ra. Lặp lại động tác này từ 5 đến 10 lần. Lưu ý rằng, để bài tập này phát huy hết công dụng thì bạn phải nghỉ ngơi đúng giờ và ngủ đủ giấc nhé!

Bài tập thể dục nhắm mắt

Bài tập thể dục nhắm mắt

Bài tập thể dục đảo mắt

Bạn thường đảo mắt khi có bụi hay thứ gì đó bay vào mắt. Nhưng nếu thực hiện đúng cách thì động tác này sẽ giúp cải thiện tầm nhìn của bạn. Đầu tiên, bạn đảo mắt chậm rãi sang bên trái thành một vòng tròn từ 5 đến 10 lần. Sau đó lại đảo mắt chậm rãi sang bên phải từ 5 đến 10 lần nữa để kết thúc bài tập.

Bài tập thể dục đảo mắt

Bài tập thể dục đảo mắt

Bài tập thể dục đưa mắt nhìn sang hai bên

Bạn cần ngồi hoặc đứng yên rồi nhìn xa nhất có thể (nhưng không quá cố gắng để gây căng thẳng cho mắt). Nhìn thẳng và giữ cái nhìn từ 5 đến 10 giây; Nhìn sang trái rồi giữ yên từ 5 đến 10 giây. Quay trở lại nhìn vào vị trí thẳng trong 1 đến 2 giây rồi lại nhìn sang phải từ 5 đến 10 giây nữa. Bài tập này lặp lại 10 lần.

Chúng ta vẫn thường nhìn sang các hướng. Nhưng đa số thời gian chúng ta quay đầu theo hướng nhìn chứ ít sử dụng đến đôi mắt để làm việc này. Vì thế, đây là bài tập giúp cho mắt nhìn tốt hơn.

Bài tập thể dục đưa mắt nhìn sang hai bên

Bài tập thể dục đưa mắt nhìn sang hai bên

Bài tập thể dục như thể “lác mắt”

Mọi người thường làm động tác mắt lác khi muốn trêu chọc ai đó. Nhưng ít ai biết rằng động tác này không chỉ đơn giản là một trò đùa. Nó còn là một bài tập cải thiện thị lực rất hiệu quả.

Để thực hiện bài tập thể dục cho mắt, bạn cần chọn một vật mảnh mai như bút hoặc một cái đũa. Cầm chiếc bút rồi duỗi thẳng hết chiều dài cánh tay, sao cho chiếc bút đối diện thẳng với mặt của bạn. Từ từ đưa bút sát vào mũi trong khi giữ hai mắt nhìn chăm chú vào nó. Sau khi bút đã chạm mũi của bạn, lại từ từ di chuyển nó trở về vị trí ban đầu, mắt vẫn tập trung vào chiếc bút. Động tác này lặp lại từ 5 đến 10 lần.

Bài tập thể dục như thể “lác mắt”

Bài tập thể dục như thể “lác mắt”

Bài tập thể dục mở to mắt

Bạn thường mở to mắt nhìn khi có điều gì đó làm bạn ngạc nhiên hay bị sốc. Nhưng hóa ra động tác này lại rất tốt cho sức khỏe của mắt. Đầu tiên, bạn nheo mắt trong 5 giây như thể đang phải nhìn thứ gì đó ở xa rồi mở mắt to nhất có thể. Giữ mắt ở vị trí mở trong 5 giây rồi trở lại như bình thường. Lặp lại bài tập này 10 lần.

Bài tập thể dục mở to mắt

Bài tập thể dục mở to mắt

Bài tập thể dục giúp tạo nhiệt cho mắt

Nếu bạn đã từng bị khó chịu khi mắt mệt mỏi và căng thẳng, hãy thử bài tập thể dục cho mắt sau: Chà xát lòng bàn tay vào nhau để làm nóng lên rồi ấn nhẹ lòng bàn tay lên đôi mắt nhắm lại của bạn. Giữ nguyên tay trên mắt trong 5 giây rồi lặp lại bài tập từ 5 đến 10 lần.

Bài tập thể dục giúp tạo nhiệt cho mắt

Bài tập thể dục thay đổi sự tập trung của mắt

Bài tập thể dục cho mắt này đặc biệt tốt cho những ai phải làm việc liên tục trên máy tính. Nếu bạn thấy mắt căng thẳng và mệt mỏi hoặc thấy những gì trên màn hình máy tính bị nhòe đi thì đây là lúc bắt đầu bài tập này.

- Để bắt đầu, bạn hãy chọn một vật thể thứ nhất cách xa bạn khoảng 3 mét và một vật thể thứ hai cách xa bạn 7 đến 10 mét, với điều kiện 2 vật này cùng mắt bạn đều nằm trên một đường thẳng.

- Bạn duỗi thẳng cánh tay lên vuông góc với thân mình và đặt ngón tay cái trước mặt, tập trung vào ngón tay cái.

- Hạ ngón tay cái xuống và nhìn vào vật thể thứ nhất. Rồi chuyển sang vật thể thứ hai sau đó lại quay lại nhìn vào vật thể thứ nhất.

- Giơ ngón cái lên trước mặt và lại tập trung mắt nhìn vào nó. Lặp lại bài tập từ 5 đến 10 lần.

Bài tập thể dục thay đổi sự tập trung của mắt

Bài tập thể dục thay đổi sự tập trung của mắt

Bài tập nhắm mắt nghỉ ngơi

Bạn nên tắt màn hình máy tính. Hoặc ngồi ra xa màn hình. Tránh bất kì ánh sáng chói nào chiếu vào mắt. Sau đó tựa lưng vào ghế (có thể đặt một chiếc gối nhỏ mềm dưới đầu để dễ chịu hơn), và nhắm mắt lại từ 5 đến 10 phút. Bạn có thể tập bài tập đơn giản này mỗi khi nào thấy mỏi mắt, hoặc ít nhất là 2 lần mỗi ngày.

Bài tập nhắm mắt nghỉ ngơi

Bài tập nhắm mắt nghỉ ngơi

Trataka – Bài tập thể dục cho mắt theo kiểu Ấn Độ

Trataka là bài rèn luyện sự tập trung cho mắt vào một vật nhỏ cố định. Phổ biến nhất là ánh nến, cho đến khi hình ảnh rõ ràng của vật đó được não ghi nhận.

Khi nhìn lâu, nước mắt sẽ chảy ra, lúc này bạn nhắm mắt lại nghỉ ngơi 1 lát. Mục đích của bài tập là thử sức bền của mắt cho đến khi bạn chảy nước mắt.

Hãy ngồi đối diện với một vật nhỏ bất động trong một không gian mở. Tập trung ánh mắt và toàn bộ sự chú ý vào vật đó. Cố gắng không nháy mắt. Bạn nên cố gắng cho đến nhin nhìn thấy một hình ảnh cụ thể, chi tiết của đồ vật, đối tượng đó.

Sau đó nhắm mắt lại, tập trung sự chú ý vào không gian giữa hai đầu lông mày và tưởng tượng hình ảnh về vật thể trong tâm trí lâu nhất có thể. Hãy làm thế này trong khoảng 10 phút. Mục đích của bài tập thể dục cho mắt theo kiểu Trataka (Ấn Độ) là bạn có được hình ảnh rõ ràng về một điều gì đó trước khi đôi mắt trở nên mệt mỏi.

Trataka – Bài tập thể dục cho mắt theo kiểu Ấn Độ

Trataka – Bài tập thể dục cho mắt theo kiểu Ấn Độ

Đó là 9 bài tập thể dục tốt cho đôi mắt nếu như bạn muốn “cửa sổ tâm hồn” của mình sáng đẹp rực rỡ. Ngoài các bài tập này, các bạn cần có thêm một chế độ dinh dưỡng phù hợp để chăm sóc mắt hiệu quả.

>>> TOP 20 Thực phẩm bổ mắt giúp đôi mắt sáng đẹp tự nhiên [PHẢI ĐỌC]

>>> TOP 7 Thực phẩm có HẠI cho mắt TRÁNH càng xa càng tốt

Đồng thời, nên sử dụng thêm các loại thuốc bổ mắt tốt nhất dưới đây sẽ giúp bảo vệ mắt khỏi những tác nhân gây bệnh.

>>> 5 TPCN - Thuốc bổ mắt tốt nhất giúp đôi mắt khỏe đẹp [NEW 2018]

Chúc bạn thành công!

 

 Website chính thức của hệ thống Nhà Thuốc Việt. Hotline: 0977 037 676, Email: lienhe@thuocbothan.vn  

Nhà thuốc Việt Số 1: 596 Nguyễn Chí Thanh, Phường 7, Quận 11, TP. HCM ĐT: 028. 39561247 - 0337048857 (Ms. Vân)

 Nhà thuốc Việt Số 2: 137 Nguyễn Thái Sơn, phường 4, quận Gò Vấp, TP. HCM

Nhà thuốc Việt Số 3: 60 Sương Nguyệt Ánh, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

Nhà thuốc Hồng Nhung: 145 Tôn Đản, phường 14, quận 4, TP. HCM

 Thông tin trên website chỉ có tính tham khảo, việc sử dụng thuốc phải tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Không tự áp dụng các thông tin trên website này để tự chữa bệnh.

Thuốc bổ cho bé | Thuốc bổ thần kinh | Siêu thị mỹ phẩm

Thực phẩm lợi sữa | Thực đơn cho bà bầu | Thực đơn ăn dặm cho bé  | siêu thị y tế